CHÍNH SÁCH KIỂM HÀNG

Khi khách hàng nhận hàng và kiểm tra kĩ sản phẩm trước khi nhận (quý khách nên quay video trong quá trình mở hộp nhận hàng) và phản hồi ngay cho nhân viên giao hàng, bên chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục đổi cho khách hàng.

Nếu phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn về phía Khách hàng, ggigroup.org sẽ hỗ trợ linh động giải quyết trong các trường hợp:

  • Địa chỉ không chính xác
  • Khách muốn hẹn lịch giao hàng
  • Những trường hợp bất khả kháng như thiên tai, tai nạn giao thông … ggigroup.org sẽ luôn hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi của Quý Khách.

Mọi thắc mắc và góp ý vui lòng liên hệ:

Điện thoại: +84 909 476 090
Email: sales@ggigroup.org

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ

1.“Một đổi một”:

Đổi ngay cho khách hàng một sản phẩm cùng loại, nếu mặt hàng giao không đúng sản phẩm mà khách hàng đã đặt mua, sản phẩm có biểu hiện hư hỏng, khi khách hàng nhận được, sản phẩm bị biến dạng mà lỗi do nhà sản xuất

2. Phương thức hoàn trả:

Khách hàng có thể liên hệ qua Điện thoại: +84 909 476 090 Email: sales@ggigroup.org để phản hồi việc hoàn trả hàng, nếu đủ điều kiện hoàn trả, khách hàng gửi lại sản phẩm về địa chỉ của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ GREAT GOLDEN, chúng tôi sẽ thực hiện đổi trả cho quý khách hàng.

Trong trường hợp, trả hàng hoàn tiền, chúng tôi thực hiện hoàn tiền lại cho khách hàng bằng phương thức chuyển khoản cho khách hàng theo đúng giá trị sản phẩm hoàn trả.